Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Toàn văn bài diễn văn của ông Tập Cận Bình ở Quốc hội Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam từ 5 đến 6/11, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại Quốc hội Việt Nam.

Phó Thủ tướng: 'Giá trị chiến lược của Việt Nam được nâng cao trong ASEAN'

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng sau 20 năm gia nhập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã được nâng cao giá trị chiến lược trong hợp tác với các nước lớn và cần chủ động hơn nữa trong đề xuất các sáng kiến mới.

Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ III.

Ngày 15/7/2015, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với chủ đề “Xây dựng Đảng bộ cơ quan trung ương Hội Luật gia Việt Nam trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò tiên phong, gư

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Chính phủ trong tuần

Những hoạt động đối ngoại sôi động, định hướng lớn trong công tác xây dựng hạ tầng hiện đại, nông thôn mới, phòng chống tội phạm, xây dựng nền điện ảnh theo kịp thời đại,... là những hoạt động nổi bật của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng trong tuần qua.

Những luật mới vừa được thông qua trong kỳ họp thứ 9

Nhiều luật quan trọng như: Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi); Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Ngân sách Nhà nước… đã được Quốc hội thông qua trong kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần

Thông điệp giữ vững mục tiêu tăng trưởng bền vững, tháo gỡ tối đa khó khăn cho doanh nghiệp, đăng đàn trả lời chất vấn nhiều vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm,… là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Chính phủ trong tuần qua.

Những con số giả tạo không thể làm đẹp bộ mặt xã hội

90% học sinh đạt loại giỏi trong ngành giáo dục, 95% du khách nước ngoài hài lòng với du lịch Việt Nam kể cả những người suýt chết ở trên tàu du lịch bốc cháy ở Vịnh Hạ Long, bị móc túi ở chợ Bến Thành, bị “chặt chém” ở phố cổ Hà Nội…

Khán giả: Vì sao VTV cắt bỏ lễ chào cờ trước trận Việt Nam - Malaysia?

Trước trận đấu bóng đá nam giữa Việt Nam và Malaysia, việc VTV không phát nghi lễ chào cờ đã khiến nhiều khán giả tỏ ra bức xúc.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech