Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Hội Luật gia Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập và Đại hội điển hình tiên tiến lần thứ II

Ngày 04/4/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong – Hà Nội ) Hội Luật gia Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội và Đại hội điển hình tiên tiến lần thứ II.

‘DLV’ quá hung hãn. Thế còn ‘người dân yêu nước’?

Ngày 14/3 vừa qua, những ‘người dân yêu nước’ ở bờ hồ Gươm đã làm gì khiến các ‘DLV’ tức giận và có hành động cực đoan như vậy?

Vạch trần sự xuyên tạc 'mất Gạc Ma do lệnh không được nổ súng'

Chủ trương “không nổ súng trước” đã bị lập lờ đổi thành “không được nổ súng”. Đây là luận điệu xuyên tạc nhằm gây mất đoàn kết, khoác lớp vỏ "yêu nước" để mưu đồ mục đích chính trị cá nhân của các thành phần chống phá Việt Nam.

Thi tuyển lãnh đạo: Sẽ hết cửa 'chạy'

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tin tưởng rằng đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo sẽ chống được tiêu cực chạy chức chạy quyền.

Lại lùi luật Biểu tình sang 2016

Đáng nhẽ dự thảo luật Biểu tình phải được trình tại kỳ họp thứ 10 cuối năm nay, nhưng Chính phủ một lần nữa xin lùi sang tận... QH khóa sau, cụ thể là sang cho ý kiến tại kỳ họp thứ hai QH khóa 14.

Vấn đề không phải 6.700 cây xanh, mà là niềm tin của dân chúng

Chính vì thiếu niềm tin nên cộng đồng nhanh chóng tin rằng đang có một chiến dịch chặt hạ hàng loạt gần bảy ngàn cây, như một cuộc thảm sát cây xanh và môi trường.

Cây xanh và cơn tức giận của người Hà Nội

Người dân không hài lòng bởi họ cảm thấy bị gạt ngoài lề những quyết sách liên quan mật thiết đến cuộc sống của mình. Khi vòm lá xanh sắp mất đi, người ta mới thấy sự lúng túng trong quản lý, sự thiếu minh bạch trong các quyết định của thành phố. Khi vòm

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần

Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặt dấu mốc mới quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với hai nước; chỉ đạo trong liên kết vùng, KCN, KKT, thông tin nhân khẩu... là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech