Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Hôm nay, thí sinh thi ĐH đợt I đến trường làm thủ tục dự thi

Sáng nay 3/7, thí sinh thi đại học đợt 1 khối A, A1 và V đến trường làm thủ tục dự thi. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT thí sinh dự thi đợt này có khoảng 600.000 trên tổng số 1,4 triệu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ trên cả nước

Sắp tới, thứ trưởng giỏi ngoại ngữ cỡ nào?

Trình độ ngoại ngữ bậc 6 mà các thứ trưởng, tổng cục trưởng, vụ trưởng và giám đốc sở dự kiến phải đạt được có yêu cầu như thế nào?

Hơn 70.000 học sinh thủ đô thi vào lớp 10

8h sáng nay, hơn 70.000 học sinh Hà Nội bắt đầu làm bài thi vào lớp 10 với môn Văn. Do chỉ tiêu giảm nên kỳ thi được đánh giá là rất khốc liệt.

Vào ĐH Yale để bảo vệ biển, đảo Việt Nam

Lần đầu tiên sau 50 năm, Trường Trung học Guilford ở Mỹ có hai học sinh là chị em một nhà vào được “thánh đường giáo dục thế giới” - ĐH Yale (Mỹ).

Bộ GD-ĐT bổ sung nhiệm vụ cho các Thứ trưởng

Với việc Thứ trưởng Trần Quang Quý nghỉ hưu nên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã điều chỉnh phân công công tác cho các Thứ trưởng. Theo đó, các nhiệm vụ của Thứ trưởng Trần Quang Quý được 4 Thứ trưởng đang công tác tiếp tục gánh vác.

Việt Nam thắng lớn ở kỳ thi Olympic Tiếng Nga quốc tế 2014

Ngày 11/6, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, cả 5 thành viên tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Nga quốc tế năm 2014 đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Nghiêm túc và an toàn

Chiều 4/6, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2014. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thi trung ương, kì thi đã đáp ứng yêu cầu bước đầu đổi mới thi, nghiêm túc và an toàn.

Gấp rút đề nghị mở ngành luật biển quốc tế

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Phan Chí Hiếu cho biết: Trong năm 2014, trường sẽ hoàn thành đề án mở ngành luật biển quốc tế. Nếu được Bộ GD-ĐT đồng ý, trường sẽ hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech