Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Những nơi khó vào hơn cả Harvard

Harvard là một trong những trường đại học danh giá cũng như có tỷ lệ cạnh tranh gắt gao nhất thế giới. Năm nay, trường này chỉ nhận 5,33% hồ sơ xin nhập học. Tuy nhiên, vẫn có những nơi trên thế giới khó vào hơn cả Harvard.

Lý Quang Diệu nói về giáo dục Việt Nam

Trong chuyến đi tới Việt Nam năm 2007, ông Lý Quang Diệu đã gợi mở nhiều ý tưởng, đặc biệt là các ý tưởng về giáo dục. “Nếu thắng trong cuộc đua giáo dục, sẽ thắng trong phát triển kinh tế”, ông Lý Quang Diệu khẳng định.

Những phát hiện đáng sợ về hậu quả của ô nhiễm không khí

Hai nghiên cứu quy mô lớn cùng xuất hiện trên tạp chí Y khoa Anh mới đây cho thấy tình trạng ô nhiễm bụi không khí có thể làm tăng nguy cơ đột quy – đặc biệt là ở các nước đang phát triển – cũng như làm tăng chứng rối loạn lo âu.

Nhân tài Việt Nam, anh ở đâu?

Mọi xã hội đều phát triển nhờ những cá nhân xuất chúng. Việt Nam chúng ta đã đào tạo được nhân tài theo đúng nghĩa? Tức là tạo ra được những cá nhân có thể thúc đẩy sự thay đổi và phát triển xã hội?

Chuyện không tưởng về cây xanh ở Đức

Chuyện này có lẽ sẽ mãi mãi nằm yên trong ký ức của tôi và một vài người bạn Đức, nếu không xảy ra chuyện chặt hàng loạt cây ở Hà Nội.

Học Văn bằng tư duy môn Toán

Không còn là những câu chữ dàn trải, dài dòng, thay vào đó là các “nhánh” thông tin, các từ khóa rõ ràng, mạch lạc… cách học Văn dựa trên tư duy Toán học vừa ra đời đã thu hút hơn 2,5 vạn học sinh tham gia.

Gần 3/4 học sinh không biết đến 10 bài dân ca

Trong hai ngày 23 và 24/3, Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) phối hợp tổ chức hội thảo “Dạy học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững”.

IS dạy trẻ làm sát thủ từ trong trứng nước

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang huấn luyện trẻ em trở thành đội quân sát thủ sẵn sàng đánh bom tự sát, liều chết trong trận chiến và ra tay hành quyết con tin.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech