Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Chuyện không tưởng về cây xanh ở Đức

Chuyện này có lẽ sẽ mãi mãi nằm yên trong ký ức của tôi và một vài người bạn Đức, nếu không xảy ra chuyện chặt hàng loạt cây ở Hà Nội.

Học Văn bằng tư duy môn Toán

Không còn là những câu chữ dàn trải, dài dòng, thay vào đó là các “nhánh” thông tin, các từ khóa rõ ràng, mạch lạc… cách học Văn dựa trên tư duy Toán học vừa ra đời đã thu hút hơn 2,5 vạn học sinh tham gia.

Gần 3/4 học sinh không biết đến 10 bài dân ca

Trong hai ngày 23 và 24/3, Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) phối hợp tổ chức hội thảo “Dạy học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững”.

IS dạy trẻ làm sát thủ từ trong trứng nước

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang huấn luyện trẻ em trở thành đội quân sát thủ sẵn sàng đánh bom tự sát, liều chết trong trận chiến và ra tay hành quyết con tin.

Sự xuyên tạc đáng ghê tởm của báo chí Trung Quốc về cuộc chiến tranh 1979

Tờ Hoàn Cầu thời báo Trung Quốc trắng trợn tung clip tái hiện cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm 1979 vẫn được truyền thông nước này gọi là: Chiến tranh phản kích tự vệ chống Việt Nam

Lớp học thông minh đổi mới nền giáo dục quốc gia

Học sinh say sưa tương tác với thầy cô qua Youtube, mail, web giáo dục. Máy tính bảng thành vở ghi chép. Bảng đen biến hình muôn dạng nhờ công nghệ tương tác… là những nét lạ trong nền giáo dục Croatia vài năm qua.

Chủ tịch xã có bằng thạc sĩ Anh quốc

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ về quản trị nhân sự của ĐH Birmingham (Anh quốc), nhưng Nguyễn Văn Hòa nói thật là “Dù có học ở Harvard hay Birmingham, không có trường nào cung cấp cho mình nhiều kiến thức như 2 năm làm chủ tịch xã Tân Trào vừa qua”.

5 lý do khiến mọi người chọn và bỏ nghề giáo

Kết quả cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên (ATL) dành cho thực tập sinh và giáo viên mới cho thấy trong số những người đang cân nhắc ý định bỏ nghề thì có tới 76% lấy lý do khối lượng công việc.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech