Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Đọc và suy ngẫm về 108 lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tư tưởng Đạt Lai Lạt Ma có thể biểu trưng cho toàn thể lòng từ bi và trí tuệ Phật Giáo trên một hành tinh mà con người dường như đã mất hết định hướng. Các sự xung đột không hề chấm dứt, con người bóc lột con người, giết hại muông thú và tàn phá thiên nhi

KHÔNG AI TIN CÁI LƯỠI DỐI TRÁ CỦA BẮC KINH

Mặc cho cộng đồng thế giới phản đối về những công bố liên quan đến đường lưỡi bò, Trung Quốc vẫn liên tục xuất bản từ bản đồ đến sách vở nói về cái lưỡi bò mà họ tưởng tượng ra.

Nhộn nhạo như đào tạo tiến sĩ

Có đến một nửa số cơ sở đào tạo không làm đúng quy trình đào tạo tiến sĩ. 2/3 nhà thẩm định độc lập đánh giá luận án không đạt yêu cầu.

Trận đánh ‘trâu lửa’ kinh điển trong sử Việt

Những con trâu điên cuồng vì sức nóng của ngọn lửa, lao thẳng vào đội hình quân địch và nghiền nát chúng trong sự kinh hãi tột cùng…

Đừng để cái ác lan rộng như mốt thượng

Khi mọi người xôn xao về những cái xấu xí của người Việt ở nước ngoài như không chịu xếp hàng, xả rác bừa bãi, ăn cắp vặt... thì hôm nay khi đọc bản tin Bị đâm chết khi phát cơm từ thiện, hẳn ai cũng rùng mình.

Tản mạn về văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chúng ta đang hối hả đi vào tương lai bằng cách sử dụng những công cụ kỹ thuật điên dại tiên tiến nhất, nhưng tư tưởng, tình cảm và phong tục tập quán vẫn còn gắn kết với quá khứ. Hiện tại và quá khứ đan xen vào nhau là sự cân bằng cần thiết.

9 sai lầm trong văn hóa đọc của người Việt

Chúng ta giả vờ đọc. Nghĩa là chúng ta chỉ mua sách, gáy càng đẹp, bìa càng cứng càng tốt, để bày cho sang phòng chứ ít khi giở ra.

Đường lên đỉnh Olympia: Đốt đuốc tìm nhân tài cho... nước khác?

Có phải gameshow gây tiếng vang suốt 14 năm qua đã rất nỗ lực để hàng năm tìm ra tài năng trẻ của Việt Nam nhằm cung cấp cho... nước khác? Bởi gameshow này trao học bổng trị giá đến 35.000 USD nhưng không hề có điều kiện ràng buộc để nguồn nhân lực xuất s

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech