Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development

Hội thảo “Công nhận quyền im lặng và việc ghi âm, ghi hình trong hỏi cung - Tác động đa chiều

Sáng 15/9/2015, Hội thảo “Công nhận quyền im lặng và việc ghi âm, ghi hình trong hỏi cung-Tác động đa chiều” - Một  trong những hoạt động của đề tài "Hệ thống pháp lý trong quản lý phát triển xã hội ở các nước ASEAN và mô hình Việt Nam xây dựng để hướng tới Cộng đồng ASEAN", Mã số III.2-2012.07 do Quỹ Nafosted tài trợ, đã diễn ra tại hội trường A, văn phòng Hội luật gia Việt Nam (Toà tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội). Chủ trì hội thảo là GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trường Viện Pháp luật và Kinh tế ASEAN và GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam.

Tham gia Hội thảo có GS.TS Đào Trí Úc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viện Chính sách công và Pháp luật, GS.TS Nguyễn Đăng Dung-Khoa Luật Đại học Quốc gia, PGS.TS Trần Văn Độ - Phó Chánh án TAND Tối cao, Chánh án Toà án Quân sự Trung ương, TS. Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; LS. Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Thiếu tá Ngô Đức Thắng - Trưởng phòng V19, Cục pháp chế và cải cách thủ tục hành chính tư pháp, Bộ Công An, TS. Nguyễn Văn Hương- Phó Bộ môn Luật hình sự Đại học Luật Hà Nội và đông đảo các luật sư, luật gia, các nhà nghiên cứu và các đơn vị thông tấn báo chí đưa tin.

Quyền im lặng là vấn đề tương đối mới và cho đến nay, khái niệm về quyền im lặng cũng chưa thực sự rõ ràng trong nghiên cứu khoa học và trong các văn bản pháp luật. Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận và rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề quyền im lặng, ghi âm, ghi hình trong hỏi cung. Kết quả Hội thảo sẽ góp thêm một tiếng nói vào quá trình sửa đổi, bổ sung Dự thảo Bộ luật tố tụng hình sự đang được lấy ý kiến.

Một vài hình ảnh của Hội thảo:

 

 img_2264img_2267img_2266img_2268.[1]img_2270img_2272img_2269

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech