Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development

Hội thảo "Góp ý các quy định của Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) về tội phạm môi trường"

Sáng 17/9/2015, tại Hội trường A, Văn phòng Hội Luật gia Việt Nam (Tầng 3, tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội ) đã diễn ra Hội thảo “Góp ý các quy định của Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) về tội phạm môi trường". Đây là một  trong những hoạt động của đề tài "Hệ thống pháp lý trong quản lý phát triển xã hội ở các nước ASEAN và mô hình Việt Nam xây dựng để hướng tới Cộng đồng ASEAN", Mã số III.2-2012.07 do Quỹ Nafosted tài trợ. Chủ trì hội thảo là GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trường Viện Pháp luật và Kinh tế ASEAN và LG Nguyễn Văn Huệ, Trưởng ban Nghiên cứu, xây dựng và phổ biến pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam.      

Tham gia Hội thảo có Ths Nguyễn Thị Kim Anh-Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ths Hoàng Minh Sơn- Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách- Pháp chế, Tổng cục Môi trường, Bộ tài nguyên và Môi trường, Ths Lê Văn Hợp-  Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ths Bùi Đức Hiển-Ban pháp luật Môi trường, Viện nhà nước và pháp luật; TS Nguyễn Văn Hương, Phó Bộ môn Luật hình sự Đại học Luật Hà Nội,  TS Võ Việt Hà, Phó Trưởng ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý Hội Luật gia Việt Nam và đông đảo các luật sư, luật gia, các nhà nghiên cứu và các đơn vị báo chí đưa tin.

Theo Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009, các tội phạm về môi trường được xếp vào chương 17 với 11 tội danh. Hiện nay, với những thay đổi của chính sách hình sự, Bộ luật hình sự đang được sửa đổi bổ sung nhằm phù hợp hơn với thực tế. Hội thảo đã phân tích và thảo luận về những điểm mới của Dự thảo BLHS, chương Tội phạm môi trường và đưa ra một số kiến nghị, đề xuất, nhằm hoàn thiện pháp luật về vấn đề này, cũng như để phù hợp với các điều ước quốc tế. Kết quả của Hội thảo sẽ góp thêm một tiếng nói vào quá trình sửa đổi bổ sung Bộ luật hình sự, đặc biệt là chương Tội phạm môi trường.    

Một vài hình ảnh của Hội thảo:

img_0003

img_0004

img_0005

img_0007img_0010

img_0013

img_0020

img_0022

img_0028

img_0033

img_0030

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech