Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Tận dụng FTA và FDI để hiện đại hóa

Một nền kinh tế rộng mở ra thế giới và học hỏi từ nước khác sẽ giúp chúng ta không rơi vào cái bẫy một quốc gia có thu nhập trung bình.

Toàn cảnh vụ án kinh tế lớn nhất Đà Nẵng

LTS: Với chủ đề “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật 2015 được tập trung trong hai tháng, bắt đầu t

Nhưng tin đồn thất thiệt và một âm mưu phá hoại kinh tế Việt Nam?

Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất không dưới một lần hứng những tin đồn vô căn cứ. Loại tin này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông có, đồn thổi trên các “hãng thông tấn vỉa hè”. Sức lây lan của nó được các “

4 lý do TPP gây chia rẽ kinh tế thế giới

Tờ Bangkok Post mới đây đã đăng bài phân tích của nhà nghiên cứu Thitinan Pongsudhirak về những tác động trái chiều của hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết.

Xuất khẩu gạo: Bài học Campuchia dành cho Việt Nam

Trong khi gạo Việt Nam chỉ tập trung ở những nước thu nhập trung bình và thấp, gạo Campuchia đã tiến sang những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Xây lăng mộ và tượng đài hoành tráng để làm gì?

Tôi không thể nào hiểu nổi, tại sao những người đi khỏi làng đa số đều thành đạt, vậy mà họ vẫn chỉ muốn xây lăng mộ, xây cổng chào hoành tráng, mà không tập trung xây trường học, đầu tư cho tương lai?

TPP khác gì những Hiệp định thương mại Việt Nam đã ký

Chưa thể kết thúc đàm phán cuối tuần này như kỳ vọng, song TPP được coi là hiệp định tham vọng, toàn diện và sâu rộng bậc nhất trong số các cam kết hợp tác từng được ký kết trên thế giới.

Mối họa thất thoát, lãng phí từ đầu tư công

Dự án khổng lồ mấy chục nghìn tỉ đồng quyết định một cái là xong, không qua quy trình thẩm định gì cả, đến lúc không có tiền mà vẫn cứ phải lao theo. Việc này vô cùng lãng phí”.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech