Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Tranh in độc bản - Nguồn gộc và sự phát triển của tranh in độc bản trên thế giới (Phần 2: Tiếp số 10 (16), tháng 10/2013)

Tranh in độc bản đã trở thành một phần hữu cơ của nghệ thuật đồ họa từ nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, cho đến nay chưa thể xác định một cách chính xác nguồn gốc và thời điểm ra đời bức tranh in độc bản đầu tiên.

Giải thưởng lớn cho dự án độc đáo của nhà điêu khắc Hà Lan Janvan Munster

Trên khắp đất Hà lan trước đây, vô vàn các tháp với chức năng cung cấp nước sinh hoạt, phục vụ cho cuộc sống của người dân từng vùng, đều được dựng lên một cách rất chắc chắn và kiên cố.

Bảo vật Quốc gia - Tượng nữ thánh Tara

Trong các di sản được Nhà nước ta chính thức “vinh phong” Bảo vật Việt Nam năm 2012 tôi thích nhất bức tượng thánh Tara hiện trưng bày tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Tranh in độc bản (Phần 1: số 10 (16) tháng 10/2013)

BBT: So với một số nước trong khu vực Châu Á, sự xuất hiện tranh in độc bản một cách chính thức ở Việt Nam là rất muộn, vào 1994, qua trại sáng tác tranh in tổ chức tại Khoa Đồ họa, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam. Đến năm 2004 trại sáng tác tranh in độc bản

Nặn tượng chân dung Đại tướng ở tuổi 98

Sau bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm kiêu hãnh của Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần chống chế độ thực dân, giành độc lập cho dân tộc.

Hoa Mai trên giáp phục

Cuộc tuyển chọn thiết kế mẫu Lễ phục Nhà nước do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động đã nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp trong xã hội.

Họa sỹ Mai Văn Hiến, mơ đời chiến sỹ

Họa sỹ Mai Văn Hiến quê tại Điều Hòa, Mỹ Tho, Tiền Giang, nhưng sinh tại Phước Ninh, Đà Nẵng, nơi quê hương miền Nam ấm áp với những gương mặt thật thà, đôn hậu, hồn nhiên đã tạo một Mai Văn Hiến luôn yêu đời với cuộc sống giản dị,

Người nghệ sĩ - chiến sĩ lạc quan yêu cái đẹp

Mai Văn Hiến thuộc lớp hoạ sỹ Mỹ thuật Đông Dương. Cách mạng Tháng 8 thành công, tiếp đến toàn quốc kháng chiến, nghe theo tiếng gọi cứu nước thiêng liêng của Hồ Chủ tịch, chàng thanh niên nghệ sỹ - trí thức Mai Văn Hiến hào hứng khoác ba lô gia nhập đoàn

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech