Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Lãnh đạo Hội luật gia Việt Nam

              Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2014, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với lãnh đạo một số Bộ, Ngành có buổi làm việc với Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam.

 

              Thay mặt Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã báo cáo với Phó Thủ tướng về hoạt động của Hội trong thời gian qua, đặc biệt những cố gắng của Hội trong những hoạt động quốc tế liên quan đến hành vi xâm chiếm biển Đông của Trung Quốc. Ông Nguyễn Văn Quyền cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Hội Luật gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2014.

 

               Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội Luật gia, các Ủy viên thường vụ của Hội đã phát biểu. Bà Nguyễn Thị Sơn, Lê Kim Thanh, Nguyễn Thị Trâm, Ông Đàm Xuân Toan, Lê Xuân Thảo đã phản ánh với Phó Thủ tướng về những cố gắng của Hội và những khó khăn trong hoạt động.

 

                Đại diện của Bộ Tài Chính, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Nội vụ, Văn Phòng Chính phủ phát biểu nêu rõ nhiều hoạt động mà Hội Luật gia cần chú ý triển khai trong thời gian sắp tới. Về tính chất đặc thù của Hội, Ông Kiều Đình Thụ nêu rõ, Hội Luật gia Việt Nam và Hội luật gia các tỉnh, thành phố là những pháp nhân độc lập. Vì thế, việc các địa phương có công nhận Tỉnh hội, Thành hội là đặc thù hay không phụ thuộc vào nhận thức của lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên, với 59/64 tỉnh, thành phố đã công nhận tỉnh hội, thành hội luật gia là tổ chức chính trị-xã hội đặc thù cho thấy lãnh đạo các địa phương đã nhận thức đầy đủ về vai trò của Hội Luật gia Việt Nam.

 

                Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một số ý kiến đánh giá và có một số chỉ đạo đối với hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam, đặc biệt là một số vấn đề về tổ chức Đại hội. Phó Thủ tướng cho rằng Đại hội Luật gia Việt Nam là một sự kiện chính trị có ý nghĩa.Việc tổ chức tốt Đại hội là nhiệm vụ mà Lãnh đạo Hội Luật gia cần thực hiện tốt.Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong đấu tranh pháp lý bảo vệ chủ quyền của đất nước.Phó Thủ tướng chỉ đạo Lãnh đạo Hội đẩy mạnh hoạt động đối ngoại.

 

 

Tin: Tuấn Khanh

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech