Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Không có bằng chứng ủng hộ chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông

Mặc dù Trung Quốc khẳng định chủ quyền lịch sử đối với nhiều phần ở Biển Đông, gần đây một số nhà bình luận cho rằng đã có nhầm lẫn trong cách hiểu về tranh chấp ở Biển Đông và không có bằng chứng nào ủng hộ các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Ngoại giao Con đường Tơ lụa - Những Khúc quanh, Ngã rẽ và Lịch sử bị Bóp méo

Trung Quốc thúc đẩy Con đường Tơ lụa trong số các sáng kiến về chính sách đối ngoại nhưng lịch sử lại không hề giản đơn như thế. Có một vấn đề nhỏ trong chiến dịch quảng bá dựa trên lịch sử của Trung Quốc, đó là lịch sử đã bị bóp méo.

Chiếm biển kiểu Trung Quốc

Trong lịch sử, các nước tìm cách mở rộng lãnh thổ bằng việc hối lộ, kiện tụng, áp chế hay dùng vũ lực. Tuy nhiên, trong khi nhiều nước muốn thống trị đại dương thì không có nước nào cố gắng chiếm lĩnh biển làm của riêng.

TQ thử vũ khí tấn công siêu thanh lần ba

Trung Quốc vừa thử nghiệm lần thứ ba vũ khí tấn công siêu tốc, loại có khả năng bay nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh, RT đưa tin.

Trung Quốc lần đầu "trảm" nữ tướng vì tham nhũng

Cao Tiểu Yến (Gao Xiaoyan), Phó chính trị viên kiêm Bí thư Ủy ban Giám sát Kỷ luật của Đại học Kỹ thuật Thông tin PLA, đã bị bắt hôm 27/11, trang mạng Sina Trung Quốc đưa tin.

Trung Quốc bỏ tù tình nhân của "quan tham" đường sắt

ình nhân của một cựu quan chức đường sắt cấp cao Trung Quốc đã lãnh án 5 năm tù vì tội giúp nhận hối lộ, tờ Tin tức Buổi tối Bắc Kinh hôm 2/12 đưa tin.

NATO lo Nga khống chế trọn Biển Đen

Tư lệnh cấp cao của NATO vừa lên tiếng cảnh báo việc Nga "quân sự hóa" bán đảo Crưm có thể được sử dụng để kiểm soát toàn bộ Biển Đen.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức đột ngột

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm 24/11 đã bất ngờ xin từ chức. Đây được xem là sự thay đổi nội các quan trọng đầu tiên kể từ sau thất bại của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech