Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Trung Quốc lần đầu "trảm" nữ tướng vì tham nhũng

Cao Tiểu Yến (Gao Xiaoyan), Phó chính trị viên kiêm Bí thư Ủy ban Giám sát Kỷ luật của Đại học Kỹ thuật Thông tin PLA, đã bị bắt hôm 27/11, trang mạng Sina Trung Quốc đưa tin.

Trung Quốc bỏ tù tình nhân của "quan tham" đường sắt

ình nhân của một cựu quan chức đường sắt cấp cao Trung Quốc đã lãnh án 5 năm tù vì tội giúp nhận hối lộ, tờ Tin tức Buổi tối Bắc Kinh hôm 2/12 đưa tin.

NATO lo Nga khống chế trọn Biển Đen

Tư lệnh cấp cao của NATO vừa lên tiếng cảnh báo việc Nga "quân sự hóa" bán đảo Crưm có thể được sử dụng để kiểm soát toàn bộ Biển Đen.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức đột ngột

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm 24/11 đã bất ngờ xin từ chức. Đây được xem là sự thay đổi nội các quan trọng đầu tiên kể từ sau thất bại của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Pháp chặn thủy thủ Nga lên tàu chiến

Hàng trăm thủy thủ Nga đã bị ngăn không cho lên một tàu chiến đóng cho họ ở tây nước Pháp khi khủng hoảng ngoại giao tăng cao giữa Tổng thống Nga Putin và phần còn lại của châu Âu.

Trật tự kinh tế thế giới mới của Trung Quốc

Sau nhiều thập kỷ tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế từ G-20, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) cho tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Trung Quốc đã bắt đầu mang dáng dấp của một một cường quốc xét lại, tìm cách thiết lập một t

Quan hệ ASEAN - Trung Quốc: Xây dựng một vận mệnh chung?

Mối quan hệ được thắt chặt giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á đã đem lại nhiều tín hiệu lạc quan, tuy nhiên những sự bất đối xứng căn bản giữa hai bên vẫn là nguy cơ đe dọa cho mối quan hệ mới này.

Cuộc 'hôn nhân vụ lợi' giữa Putin và Tập Cận Bình

Dù quan hệ Nga-Trung đang phát triển, thì đây chỉ là cuộc hôn nhân vụ lợi hơn là hôn nhân tình yêu, với sự hoài nghi ở cả hai phía.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech