Tin tức sự kiện
Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Thế giới 24h: Tập trận lớn sát nách Nga

Hàng nghìn binh sỹ Na Uy tham gia tập trận sát biên giới Nga; Nghi can sát hại lãnh đạo đối lập Nga hé lộ động cơ... là các tin nóng.

Con đường tơ lụa mới của Trung Quốc

Sự ra đời của một hành lang kinh tế xuyên lục địa theo tầm nhìn của Trung Quốc, có thể thay đổi bối cảnh toàn cầu, chuyển dịch trọng tâm chiến lược, thương mại tới vùng đất liền rộng lớn Á-Âu từ các vùng biển bao quanh Trung Quốc, đồng thời giảm tầm quan

Vì sao dân Trung Quốc bị cả thế giới xua đuổi?

Đời sống kinh tế dư giả khiến một lượng lớn người dân Trung Quốc đi du lịch ra nước ngoài. Song, lối cư xử bị coi là thiếu văn hóa và đầy bạo lực của du khách Trung Quốc lại đang bị nhiều nước lên án.

Dự báo những điểm nóng bất ổn của thế giới 2015

Châu Á- Thái Bình Dương, chủ nghĩa khủng bố Trung Đông, châu Âu hay căng thẳng Đông – Tây tiếp tục là những điểm nóng năm 2015.

Thế giới 24h: Thấy vài vật thể khi tìm kiếm MH370

Thông tin mới về việc tìm kiếm chuyến bay mất tích bí ẩn MH370, các cuộc hội đàm về hạt nhân Iran và tình hình chiến sự ở Ukraina là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Thế giới 24h: Ai đã ám sát chính trị gia Nga?

Nhiều giả thiết về động cơ ám sát lãnh đạo đối lập Nga; Ukraina siết chặt quy định nhập cảnh với công dân Nga... là các tin nóng.

Con đường tơ lụa mới trên biển và căng thẳng tại Biển Đông

Trung Quốc có thể nhận ra rằng việc sử dụng giàn khoan HD 981 tại một khu vực tranh cãi sẽ gây rắc rối và lôi kéo sự can dự của Mỹ. Một kết quả như vậy sẽ cản trở mạng lưới phát triển, thương mại và an ninh mà nước này đang tìm cách xây dựng với sáng kiến

Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Philippines: Một sản phẩm “Made in China”

Hành xử của Trung Quốc ở Biển Đông đã đẩy các nước láng giềng xích lại gần nhau hơn và càng gần hơn nữa với vòng tay của Mỹ.

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech