Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
“Đường chín đoạn” của Trung Quốc đối mặt với trận chiến mới

Yêu sách mập mờ của Trung Quốc ở Biển Đông, được phân định một cách mơ hồ bởi các nét đứt với cái gọi là "đường chín đoạn", đã dẫn đến làn sóng phải đối ngày càng gia tăng từ nhiều nước liên quan trong thời gian vừa qua.

Thế giới 24h: Báo Đức bị phóng hỏa

Hàng chục lãnh đạo thế giới tham gia tuần hành khổng lồ tại Pháp; Báo Đức bị tấn công vì đăng lại ảnh biếm họa của Charlie Hebdo... là các tin nóng.

Những chủ thể an ninh biển khó đoán biết của Trung Quốc

Trong vấn đề Biển Đông, một loạt các chủ thể an ninh biển của Trung Quốc đã thúc đẩy những chương trình hành động của riêng mình nhằm hưởng lợi từ việc Trung Quốc bảo vệ các quyền lợi trên biển. Những hành động này có tính tự phát hơn là mang tính hệ thốn

Thế giới 24h: Năm 2015 dài hơn bình thường

Năm nay sẽ dài hơn các năm khác 1 giây; Hộp đen QZ8501 vẫn bặt tăm bất chấp nỗ lực tìm kiếm... là những tin đáng chú ý nhất 24 giờ qua.

AirAsia nói gì về vụ máy bay QZ 8501?

Trong tuyên bố mới nhất của mình, hãng hàng không AirAsia cho biết "bàng hoàng và đau buồn trước vụ việc liên quan tới chuyến bay QZ 8501", tờ New Straits Times vừa đưa tin.

Thế giới 24h: Manh mối ‘sốc’ vụ rơi máy bay MH17

Báo Nga đưa ra nhân chứng vụ rơi máy bay MH17, Israel không kích Gaza và bạo lực gia tăng tại Ấn Độ… là những tin nóng 24 giờ qua.

Nhìn thẳng vào 'sự thật xấu xa' về Putin và nước Nga

Tất cả những người lớn trong cuộc đời của tôi vẫn còn nhắc đi nhắc lại những ám ảnh của cuộc chiến tranh gần đây. Đó không phải là về mặt huy hoàng hay lý thú gì của cuộc chiến tranh mà là khía cạnh khổ đau, đói khát và sợ hãi.

Cuộc chiến pháp lý của Trung Quốc và Mỹ ở Biển Đông?

Thời điểm Trung Quốc và Mỹ đưa ra các tài liệu thể hiện lập trường về việc Philippines khởi kiện chống lại các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông cho thấy rằng, các nhà hoạch định chính sách của Bắc Kinh và Washington đã nhận ra giá trị của việc chiếm t

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech