Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development
Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ

Chỉ đạo rà soát, xây dựng các danh mục ngành nghề kinh doanh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; làm việc về công tác cải cách tư pháp; phòng chống buôn lậu, thiên tai, triển khai chính sách phát triển thủy sản,... là những hoạt động nổi bật

Đọc và suy ngẫm về 108 lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tư tưởng Đạt Lai Lạt Ma có thể biểu trưng cho toàn thể lòng từ bi và trí tuệ Phật Giáo trên một hành tinh mà con người dường như đã mất hết định hướng. Các sự xung đột không hề chấm dứt, con người bóc lột con người, giết hại muông thú và tàn phá thiên nhi

KHÔNG AI TIN CÁI LƯỠI DỐI TRÁ CỦA BẮC KINH

Mặc cho cộng đồng thế giới phản đối về những công bố liên quan đến đường lưỡi bò, Trung Quốc vẫn liên tục xuất bản từ bản đồ đến sách vở nói về cái lưỡi bò mà họ tưởng tượng ra.

Thế giới 24h: Nhật tính tự làm chiến đấu cơ

Nhật Bản đang cân nhắc tự phát triển máy bay chiến đấu; Thái Lan bầu tư lệnh lục quân làm thủ tướng mới... là các tin nóng trong 24 giờ qua.

Lương 'ba cọc ba đồng', vì sao vẫn đổ xô thi tuyển công chức?

'Tâm lý của người dân mình là khi trở thành công chức sẽ được nhà nước bao cấp, sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về mà vẫn có lương'.

Thế giới 24h: Xe tăng Triều Tiên áp sát Trung Quốc

Báo Hàn Quốc đưa tin hàng chục xe tăng Triều Tiên áp sát biên giới với Trung Quốc; Bạo động kéo dài tại bang Missouri của Mỹ... là các tin nóng.

Nhộn nhạo như đào tạo tiến sĩ

Có đến một nửa số cơ sở đào tạo không làm đúng quy trình đào tạo tiến sĩ. 2/3 nhà thẩm định độc lập đánh giá luận án không đạt yêu cầu.

Bà Nguyễn Thị Hồng giữ chức phó Thống đốc NHNN

Ngày 18-8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng giữ chức phó Thống đốc NHNN

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech