Kết nối trí tuệ vì sự phát triển bền vững * Connecting Think - Tank for sustainable development

Viện Khoa học pháp lý tổ chức tập huấn nâng cao năng lực viết bài cho nghiên cứu viên trẻ

Lãnh đạo Viện nghiên cứu pháp luật và kinh tế Asean là chuyên gia lớp tập huấn viết bài cho nghiên cứu viên trẻ Viện khoa học pháp lý

Sau chuỗi các hoạt động chuẩn bị, từ ngày 19 tháng 03 đến hết ngày 20 tháng 03 năm 2018, lớp tập huấn trong khuôn khổ Hoạt động Tăng cường năng lực viết bài cho nghiên cứu viên trẻ Viện Khoa học pháp lý do chính phủ Australia tài trợ đã được tổ chức tại khách sạn Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Hoạt động tập huấn được tiến hành với mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu và năng lực công bố kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu viên trẻ Viện Khoa học pháp lý.Với sự hướng dẫn của bốn chuyên gia là GS.TS Lê Hồng Hạnh, TS Dương Thanh Mai, TS. Trần Văn Biên và TS Trần Thị Quang Hồng, qua các phiên làm việc, các nghiên cứu viên trẻ đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ các ý tưởng nghiên cứu, cách phát triển ý tưởng thành bài viết và góp ý cụ thể vào các bài viết đã được dự thảo. Các chuyên gia cũng đã đưa ra những nhận xét, gợi ý và định hướng cho từng bản thảo nhằm giúp các nghiên cứu viên hoàn thiện bài viết của mình theo các chuẩn của một bài đăng tạp chí.

tap huan dtn 2

Kết thúc buổi tập huấn, các nghiên cứu viên trẻ cho biết thông qua các hoạt động tương tác và với sự dẫn dắt của các chuyên gia, mỗi người đã hiểu thêm về các yêu cầu và cách thực thực hiện nghiên cứu, đồng thời đã được rèn luyện các kỹ năng phân tích, tổng hợp, cấu trúc nội dung bài viết. Đây là các kỹ năng rất quan trong trong hoạt động nghề nghiệp của các nghiên cứu viên.Các chuyên gia cũng đánh giá cao cách thức tổ chức buổi tập huấn, sự nỗ lực của các nghiên cứu viên và mong muốncác hoạt động tập huấn nâng cao năng lực sẽ được tổ chức nhiều hơn.

Có thể thấy, đây là hoạt động sẽ góp phần tích cực hỗ trợ quá trình xây dựng năng lực, đáp ứng yêu cầu của một Viện nghiên cứu chiến lược, phục vụ cho các yêu cầu về xây dựng và thi hành pháp luật của Bộ Tư pháp cũng như yêu cầu của xã hội. 

http://khpl.moj.gov.vn

Copyright © 2014 Hội Luật gia Việt Nam

Viện Nghiên cứu Pháp luật và Kinh tế ASEAN

Tầng 3, Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: vienaseanvn@gmail.com * Điện thoại: 04 62634949

Powered by NetLink Tech